CFS là gì? Những điều cơ bản về CFS bạn cần biết

Hiện nay có rất nhiều từ tiếng Anh chuyên ngành được biết tắt từ từ ngữ gốc trong giao tiếp cũng như khi viết ra, nhưng vẫn thể hiện được đúng ý nghĩa của nó và CFS cũng vậy. Khi nói đến từ ngữ này, thì chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đặt câu hỏi CFS là gì? những điều cơ bản nhất về nó mà mình cần biết là gì? câu trả lời cho câu hỏi trên, sẽ được chúng tôi giải đáp tới bạn đọc trong bài viết này.

1. CFS là gì?

CFS là một thuật ngữ chính, được dùng trong vận chuyển và được viết tắt từ từ Container Freight Station. Ý nghĩa của từ này là nói về nơi sẽ thu, giao nhận hàng từ những chiếc Container sau đó sẽ rỡ vào kho, cùng với việc thu phí để có thể bù đắp cho chi phí giữa hàng, thuê mặt bằng cho kho bãi giữa mòn hàng đấy.

CFS là gì

Ví dụ

Hương nói với Thảo “Tớ mới chuyển một Container quần áo về kho hàng nằm trên đường Trần Duy Hưng đấy, giá thuê mặt bằng kho hàng đấy mỗi tháng là 10 triệu đồng cậu ạ”. Trong cuộc hội thoại này, chính là việc Hương đang nhắc đến CFS với người bạn mình.

Bên cạnh đấy, CFS cũng xuất hiện ở trên mạng xã hội và khởi nguồn cho cho nó ở trên Facebook. Từ này được viết tắt của từ Confession, với ý nghĩa là lời tự thú, thú tội và thổ lộ.

Ví dụ

Thảo có tình cảm với Hùng và tình cảm này có Khánh bạn thân của Hùng cũng biết. Một hôm Khánh nhắn tin hỏi Hùng “có biết Thảo nó có tình cảm với mày không?” Hùng trả lời “Thảo CFS với tao rồi”. Với ý nghĩa của nó là thổ lộ, thì chỉ cần thấy thuật ngữ này là Khánh sẽ hiểu ý Hùng đang nói với mình là gì.

Với hàm ý nghĩa của CFS, thì có lúc xấu nhưng có thì không. Vì vậy, không phải khi nao CFS cũng xấu mà nó một phương tiện để con người chúng ta có thể chia sẻ tâm tư, cảm xúc thầm kín khó nói ra mà chúng ta không bị sợ lộ danh tính khi nó ở một dạng Blog. Còn trong giao tiếp, khi không muốn nói rõ ý nghĩa của nó là đã thú tội, thổ lộ hay tự thú thì có thể dùng CFS để nói ra điều thầm kín đấy.

2. Những điều cần biết về CFS

Theo khái niệm và chúng tôi đưa ra để nói về CFS, thì có lẽ các bạn cũng đã dễ dàng nhận ra hình thái ý nghĩa của nó ở trong kinh tế và đời sống của mình đúng không? Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, chúng tôi sẽ đưa đến các bạn những điều cần biết về CFS trong kinh tế và trên mạng xã hội.

a, Trong kinh tế

Trong kinh tế, thì các bạn cần nắm được cách dịch vụ tại CFS, thuận lợi và khó khăn khi sử dụng CFS để biết cách tính toán làm sao cho hợp lý nhất ở hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn là một doanh nghiệp, buôn bán các mặt hàng và sản phẩm đưa ra thị trưởng là những hàng hóa thì kiến thức về CFS là vô cùng cần thiết đấy nhé.

Các dịch vụ tại CFS

Hiện nay, trên thị trường CFS có các dịch vụ được thực hiện gồm: đóng gói, sắp xếp hàng hóa để chờ xuất khẩu, hàng trung chuyển, hoặc là hàng quá cảnh được đưa đến các CFS ghps chung lại cũng có thể là chia tách Container xuất khẩu. CFS cũng là dịch vụ chia tách hàng hóa nhập khẩu trong thời gian chờ thủ tục hải quan, thực hiện việc ghép Container để xuất hàng hóa sang nước thứ ba và thực hiện việc chuyển đổi về quyền sở hữu hàng hóa trong thời gian lưu trữ.

Thuận lợi khi sử dụng CFS

Với rất nhiều dịch vụ của mình, thì chắc chắn rằng CFS cũng sẽ có nhiều thuận lợi. Trong đấy, nó thể hiện qua các ý sau:

Thứ nhất, thuận lợi cho một doanh nghiệp khi có nhiều lô hàng lẻ khác nhau và muốn bán cho nhiều khách hàng ở cùng với một quốc gia, thì CFS chính là cấu nối để giúp doanh nghiệp đấy gom hàng lẻ lại thành một lô lớn. Sau đấy mới thực hiện xuất khẩu sang nước đặt hàng, việc làm này giúp cho doanh nghiệp đấy có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển của mình.

Thứ hai: CFS cũng là một cầu nối, giúp cho doanh nghiệp nhập khẩu có thể tiết được chi phí vận chuyển của mình. Tiếp đến là, thuận tiện hơn trong việc àm thủ tục nhập hàng khi mà đang sử dụng chung một loại vận đơn của vận tải.

Khó khăn khi sử dụng CFS

Nếu như CFS đưa đến cho các doanh nghiệp thuận lợi trong việc tiết kiệm chi phí, dễ dàng thực hiện giao dịch quốc tế thì nó cũng đem đến khá nhiều khó khăn. Điều đấy được thể hiện, qua các yếu tố sau:

Thứ nhất: Với những hàng hóa được xuất khẩu, nhập khẩu khi lưu trữ ở tại các CFS mà bị quá thời gian quy định, hoặc là trong trường hợp mà doanh nghiệp chủ sở hữu hàng hóa đấy không thể ra hạn được thời gian thì lúc này đơn vị Hải quan họ có quyền bán số hàng hóa đó, lợi nhuận thu được sẽ nộp vào ngân sách nhà nước khi đã trừ chi phí lưu kho và chi phí bán hàng đi. Trong trường hợp, nếu như hàng hóa đấy mà gây ô nhiễm môi trường, chủ kho hàng sẽ phải có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đấy ra khỏi lãnh thổ đất nước Việt Nam. Nếu như hàng hóa chuyển đến và lưu giữ trong CFS, không xác định được ai là người vận chuyển hoặc là chủ hàng, thì chính quyền địa phương kết hợp với lại các cơ quan liên ngành liên quan sẽ thực hiện tiêu hủy hàng hóa.

Thứ hai: Các hoạt động thu gom hàng hóa, với các dịch vụ và các mặt hàng khi lưu trữ ở các bãi CFS sẽ phải chịu sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt kỹ từ lực lượng Hải Quan của đất nước đấy. Đối với các mặt hàng cần phải bảo kỹ, thì việc này thường sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của hàng hóa. Nhưng việc quản lý chặt này, cũng giúp cho đơn vị Hải Quan có thể phát hiện ra được hàng hóa nhập khẩu trái quy định, ví dụ như nhiều vụ hàng lậu bị bắt và phát hiện cũng là nhờ vào cơ chế hoạt động của CFS.

Thứ ba: Dù là hệ thống CFS nằm ngoài hay là trong cửa khẩu thì hàng hóa lúc được vận chuyển đều làm thủ tục hải quan, cũng như chịu sự giám sát và kiểm tra của hải quan.

Với những khó khăn này, thường sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ hàng hóa và làm các loại giấy tờ. Vì thế cho nên, hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp cảm thấy mệt mỏi nhất nếu như không được tạo điều kiện giải quyết luôn.

b, CFS trên mạng xã hội

Như đã nói, CFS được viết tắt của từ Confession, với ý nghĩa là lời tự thú, thú tội và thổ lộ. Thì nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong cuộc sống của chúng ta. Tuy rằng, khởi nguồn là từ một trong trang mạng xã hội, người nói không muốn người khác biết mình là ai? Thế nhưng, ít nhất đây cũng là cầu nối để con người chúng ta thổ lộ tình cảm của mình.

Với bản thân mỗi người trong chúng ta, việc phải tự thừa nhận rằng bản thân đã làm sai điều gì đấy với một ai thì rất khó. Nhưng nhờ CFS, họ có thể dễ dàng thổ lộ điều này hơn. Cũng có trường hợp, nhờ việc đã dám thổ lộ nó qua mạng xã hội là động lực giúp họ nói ra lòng mình trực tiếp với người khác khi đối diện tốt hơn.

Việc thổ lộ tình cảm với một ai đấy cũng không phải dễ dàng, nhất là người con gái nói với người con trai “em thích anh hay em yêu anh thì lại càng khó”, nên việc CFS xuất hiện ở trên mạng xã hội sẽ giúp họ làm điều này tốt hơn.

Thực tế thì, Confession không hề xấu, cũng chẳng phải có ý nghĩa gì quá xa lạ mà nó cực sát với cuộc sống của mình. Vì vậy, khi sử dụng nó chỉ cần quan trọng việc mình đã dùng đúng mục đích và hoàn cảnh hay chưa mà thôi? Confession là cầu nối để chúng ta thổ lộ tâm tư tình cảm, những điều mà đâu phải dễ dàng nói ra và thừa nhận. Thế nên, khi sử dụng nó hãy thể hiện hết những tâm tư mà bạn đang muốn người khác nhận ra, thấu hiểu các bạn nhé.

Trên đây là thông tin cơ bản, rõ ràng nhất về CFS, để người đọc có thể hiểu được CFS là gì? Trong kinh tế, CFS có vai trò quan trọng và là một yếu tố không thể thiếu. Thì trong cuộc sống, nhất là trên Facebook nó cũng quan trọng, giúp con người thể hiện tình cảm tốt hơn. Thế nên, dù là ở lĩnh vực nào, các bạn cũng nên hiểu rõ về nó và sử dụng thuật ngữ này một cách chính xác nhất nhé.

Noevalleycyclery.com-Định nghĩa

CFS là gì? Những điều cơ bản về CFS bạn cần biết
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *