6 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản người chơi cần nắm được

Cầu lông là môn thể thao được nhiều người lựa chọn chơi khi tập thể dục, cũng như thi đấu. Để chơi tốt, bạn hãy tham khảo kỹ thuật đánh cầu lông gồm: treo cầu, đập cầu, đẩy cầu, móc cầu, tạt cầu và hất cầu mà chúng tôi đưa ra trong bài viết. Chắc chắn, đó sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn.

1. Treo cầu

Treo cầu có 3 nội dung chính là treo trên đỉnh, thuận tay và trái tay. Muốn treo cầu tốt vị đứng của bạn là ở sân sau bên phần sân mình, thực hiện đánh bóng có điểm rơi ở phần sân của đối phương. Cầu bay đi, phải có thướng rơi thẳng từ trên cao xuống.

Dựa vào hướng đi của cầu, đối phương sẽ thực hiện đỡ cầu lại phần sân của bên mình. Người vừa thực hiện quả treo cầu, họ có có thể tham gia vào động tác treo chém, treo chặn hoặc treo nhẹ cầu ngay sau đó.

Đối với môn cầu lông, những cú treo cầu thường để bóng có đường đi rất khó chịu, khiến cho đối phương khó đoán được hướng cầu đi và đỡ không hiệu quả.

Muốn thực hiện tốt kỹ thuật này, người chơi phải có kinh nghiệm, khả năng đọc hướng cầu tốt và kỹ thuật cao thì mới không bị mất điểm dễ dàng.

2. Đập cầu

Khi đối phương thực hiện phát cầu, hoặc chuyền cầu qua phần sân của mình, bạn có thể thực hiện đập cầu trả lại phần sân bên kia cầu đang ở điểm cao nhất và rơi thẳng xuống sân.

Muốn thực hiện tốt kỹ thuật này, yêu cầu người chơi phải có sự nhanh nhẹ và sức mạnh, di chuyển kịp và đỡ bóng đúng tầm để khi đập sang đối phương có thể gây được sức ép cho họ. Đập cầu dễ có điểm, bạn hãy đánh bóng mạnh về cuối sân. Ngoài ra, lực để chơi tốt khi đập cầu dồn vào cổ tay của bạn, kết hợp cùng với sức mạnh của toàn thân. Chỉ dùng lực cánh tay là chưa đủ, thế nên các bạn hãy biết kết hợp nhịp nhàng các bộ phận của cơ thể mình khi thực hiện.

Khi đập cầu, muốn hiệu quả và dễ có điểm bạn không nên đập quá nhiều bởi sẽ gây tốn sức. Đập cầu tốt, bạn nên biết cách điều hòa nhịp thờ và kết hợp với khả năng di chuyển để tạo được lực lên tay trước khi dứt điểm.

3. Đẩy cầu

Đẩy cầu là kỹ thuật được các vận động viên thực hiện khi đánh trả những quả cầu đang ở sát với lưới của đối phương, điểm rơi của nó là về hai góc phía cuối sân đối phương.

Muốn thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn nên cầm vợt thuận tay. Trong đó, hãy đứng sát với lưới của mình ở bên phải rồi tay cầm vợt đưa lên về phía trước. Với tư thế, khuỷu tay co lại, đoán hướng bóng đến hãy hãy thực hiện xoay cổ tay mình rồi đưa vợt ra đỡ bóng và đẩy bóng sang phần sân của đối phương.

Lắc cổ tay chính là yếu tố cơ bản quyết định đến sự thành công của bạn trong kỹ thuật này và nó cho biết đường bóng đi có tốt và chuẩn xác hay không.

4. Móc cầu

Bạn có thể thực hiện móc cầu, khi cầu đang nằm ở sát với bên phần lưới của mình. Bạn thực hiện móc cầu đi, nó dễ rơi sang sân đối phương ngay sát lưới khiến cho các vận động viên không trở tay nếu như đang đứng cách xa lưới. Còn trong trường hợp, đối phương đang đứng cạnh lưới, thì bạn móc mạnh về cuối sân họ sẽ không kịp di chuyển để đỡ bóng.

Để móc cầu, bạn có thể thực hiện như những kỹ thuật khác là móc cầu thuận tay hoặc trái tay. Muốn thực hiện tốt, bạn nên đứng sát với lưới. Nhưng lưu ý, không được để vợt của mình dính lưới nhé.

5. Tạt cầu

Tạt cầu là lúc đối phương đánh cầu hoặc phát cầu mà có điểm rơi sát với lưới. Khi nhìn thấy cầu đang bay đến gần mép lưới, bạn hãy nhanh chóng di chuyển đến sát với lưới và dùng vợt tạt cầu quay lại sân đối phương.

Bạn có thể thực hiện tạt cầu, thuận tay hoặc tạt trái tay nhưng những kỹ thuật khác của cầu lông.

Người thực hiện tạt cầu cần phải đứng chân phải lên phía trước, thân người bên phải thì hướng về trước và vợt được cầm ở trạng thái phía trên vai phải. Kỹ thuật này yêu cầu sức mạnh của cổ tay, sự dẻo dai sẽ giúp đỡ cầu tốt và đánh cầu đi được mạnh.

6. Hất cầu

Hất cầu là một kỹ thuật phòng thủ, đỡ những quả cầu đi chéo sân hoặc điểm rơi ở sát với lưới. Khi đỡ cầu, người chơi sẽ hất cầu về cuối sân của đối phương. Muốn chơi tốt kỹ thuật này, bạn cần phải phán đoán được hướng cầu bay và di chuyển nhanh chóng đỡ lấy cấu trước khi hất đi.

Trên đây là nội dung của 6 kỹ thuật đánh cầu lông mà các bạn cần biết, muốn thực hiện tốt các kỹ thuật này, trước tiên bạn cần nắm vững nội dung lý thuyết của nó và vận dụng vững những thông tin đó khi bắt đầu thực hành. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian luyện tập thường xuyên nếu như muốn có được sự thành công với môn thể thao này nhé các bạn.

www.noevalleycyclery.com

6 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản người chơi cần nắm được
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *